
Hér er eitt af mínum uppáhaldssalötum. Það sem er svo skemmtilegt við það er að þarna mætast sterka bragðið úr vorlauknum og sætan úr döðlum. Sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana!
1 poki af góðri salatblöndu, eða rífa sjálf í blöndu að eigin vali
brokkolí í smáum bitum
appelsínugul papríka í teningum
vorlaukur, smátt skorinn
rauð vínber, skorin til helminga
döðlur, þurrkaðar eða ferskar, skornar í þunnar sneiðar
Herbamare og jafnvel pipar ef vill
dressing: blanda saman ólívuolíu, balsamik ediki og hunangi, salti og pipar.
Hér er í raun ekki hægt að gefa upp nein mál heldur verður maður að prófa sig áfram til að fá fram rétta áferð og bragð í dressinguna. Mér finnst best ef dressingin er frekar sæt en beisk og því á ég það til að setja slatta af hunangi og svolítið af salti til að draga fram sætuna. Skemmtilegast er þegar dressingin er tiltölulega þétt í sér, þéttari en olían en þó þannig að hún dreifir sér vel á salatblöðin.
Til að poppa upp salatið enn frekar hef ég prófað að bæta út í það muldum nacho flögum með skemmtilegum árangri.
Njótið vel og heilsusamlega :)
1 ummæli:
Namm girnó. Það er einmitt algjör snilld að setja döðlur í salat! Ég uppgötvaði þetta ekki alls fyrir löngu :)
Skrifa ummæli