föstudagur, 27. desember 2013
Daimísterta
Hér er jóladesertinn í ár! Rosalega góður og rosalega auðveldur, ef litið er til þess að maður er að búa til ístertu!
Ég biðst afsökunar á lélegri mynd. Ég gleymdi alveg að taka mynd af tertunni á aðfangadag og þessa mynd að ofan náði ég að taka í miklum flýti rétt áður en tertan kláraðist. Þetta þýðir að ég verð að taka aðra mynd seinna og uppfæra myndina, sem þýðir að ég verð að útbúa aðra svona ístertu. Ó nei.
Ég valdi að setja mína tertu í ferkantað form og skera hana í ferhyrntar sneiðar en að sjálfsögðu er hægt að setja hana í hringlaga form líka.
HVAÐ
Marengsinn:
150 gr sykur
3 eggjahvítur
1 tsk edik
Rjómaísinn:
3 eggjarauður
75 gr sykur
1 tsk vanilla
2,5 dl rjómi
4 lítil daim súkkulaði, söxuð
HVERNIG
1. Hitið ofninn í 175°C.
2. Við byrjum á marengsinum. Stífþeytið saman eggjahvítur, sykur og edik.
3. Takið fram kringlótt kökuform (eða ferkantað eldfast mót eins og ég notaði). Skellið bökunarpappír í formið og smyrjið botninn með smjöri.
4. Smyrjið stífþeyttum eggjunum á bökunarpappírinn og bakið við 175°C í 40-50 mín, eða við 150°C í 75 mín. fyrir teygjanlegan botn.
5. Þá er það rjómaísinn: Þeytið eggjarauður, sykur og vanillu vel saman. Þeytið rjómann í sérskál og blandið honum svo varlega saman við eggin ásamt súkkulaðinu.
6. Þegar marengsins hefur kólnað nægilega í forminu smyrjið þá rjómaísnum ofan á og setjið inn í frysti yfir nótt.
Þessi ís er dúnamjúkur svo tertan þarf ekki langa stund út úr frysti áður en auðvelt er að skera af henni sneiðar, svona 10 mínútur.
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
Engin ummæli:
Skrifa ummæli